พรีไบโอติก ตัวช่วยกู้คืนหุ่น พร้อมปรับสมดุลในลำไส้ – Glory | “อาหารผิว” เพื่อสุขภาพและความงาม

พรีไบโอติก ตัวช่วยกู้คืนหุ่น พร้อมปรับสมดุลในลำไส้

เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ทำให้ประเทศไทยเกิดการล็อกดาวน์ ส่งผลให้ฟิตเนส สวนสาธารณะ หรือแม้แต่ออฟฟิศ สำนักงานต่าง ๆ ต้อง Work From Home ยิ่งไปกว่านั้นเหตุการณ์นี้ยังทำให้พฤติกรรม และไลฟ์สไตล์ของคนส่วนใหญ่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด

ทำให้หลาย ๆ คนเจอกับปัญหาน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น และความแข็งแรงของสุขภาพร่างกายกลับลดน้อยลง บทความในวันนี้ Glory จะมาแชร์วิธีกู้คืนหุ่นด้วย พรีไบโอติก ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าแค่พรีไบโอติก จะช่วยลดน้ำหนัก ช่วยกู้หุ่นที่พังให้กลับมาปังได้อย่างไร ถ้าพร้อมแล้วไปดูกัน

 

วิธีกู้หุ่นพังให้กลับมาปังด้วยตัวช่วยอย่าง พรีไบโอติก

เคล็ดลับที่จะช่วยให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ กลับมามีรูปร่างเหมือนเดิม คือ การรับประทานอาหารให้ครบทุกหมู่ในปริมาณที่พอดี โดยอาจจะเน้นไปที่โปรตีน วิตามิน และเกลือแร่ จากผักผลไม้ที่มีกากใยสูง

นอกจากนี้ยังควรลดของหวาน และดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ที่สำคัญห้ามอดอาหารโดยเด็ดขาด เพราะมีหลายคนที่ตกม้าตายเพราะวิธีการนี้มานับไม่ถ้วน ซึ่งถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก สามารถทำตามได้ ดังนี้

 

  • ทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ และทานให้ครบทุกหมู่

หลาย ๆ คนจะชอบมีความคิดว่าการอดอาหาร จะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้อย่างรวดเร็ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ผลลัพธ์ชั่วคราวเท่านั้น เพราะการอดอาหารติดต่อกันเป็นเวลานาน ทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายพัง และกลับมาอ้วนกว่าเดิมในท้ายที่สุด 

เพราะฉะนั้นจะดีกว่าไหม ? หากคุณลองลดปริมาณอาหารในแต่ละมื้อในน้อยลง แต่ทานครบสามมื้อ โดยในแต่ละมื้อต้องมีสารอาหารครบ 5 หมู่ อาจจะเน้นไปที่โปรตีน วิตามิน และเกลือแร่ เป็นหลัก โดยลดปริมาณคาร์โบไฮเดรต และไขมันลง รวมไปถึงการจิบน้ำระหว่างวันอยู่บ่อย ๆ จะช่วยลดความหิว และความอยากอาหารได้

 

  • ลดการรับประทานของหวาน

สำหรับคนที่ชอบทานของหวานเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะเป็น ขนมหวาน เบเกอร์รี่ รวมไปถึงน้ำหวาน และน้ำอัดลมทั้งหลาย โดยเราแนะนำให้ค่อย ๆ ลดปริมาณ และลดความถี่ในการทานของประเภทนี้ ซึ่งถ้าหากใช้คำว่างดอาจทำให้ร่างกายเกิดความอยากมากขึ้น

ทั้งนี้เราเลยแนะนำให้ค่อย ๆ ลดปริมาณจึงจะดีกว่า หรืออาจปรับเปลี่ยนวิธีการทาน ไปทานอาหารประเภท Healthy Snack หรือผลไม้น้ำตาลน้อยต่อร่างกายมากกว่า เพราะน้ำตาลที่ได้จากของหวาน หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ จะทำให้เกิดการสะสมบริเวณใต้ผิวหนัง อาทิ พุง ต้นแขน หรือต้นขา เป็นต้น

 

  • ทุกมื้ออาหารต้องมีโปรตีน

โปรตีน เป็นสารอาหารที่มีความสำคัญอย่างมากต่อร่างกาย เพราะนอกจากโปรตีนจะช่วยซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ที่สึกหรอแล้ว ยังช่วยให้คุณอิ่มท้อง อิ่มนาน นอกจากนี้ การที่ร่างกายย่อยโปรตีนนั้นใช้พลังงานจากร่างกายในการย่อยสูง และเปลี่ยนสภาพเป็นไขมันสะสมได้ยากกว่าอาหารจำพวก คาร์โบไฮเดรต และไขมัน เพราะฉะนั้นคุณจึงควรทานโปรตีนให้ถึงปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน

 

  • ทานผักและผลไม้ทุกวัน

เป็นที่รู้กันดีว่า ผัก และผลไม้ มีวิตามิน และแร่ธาตุที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายสูง แต่ทั้งนี้การเลือกทานผัก และผลไม้ที่ดีต่อร่างกาย คือ ควรเลือกทานผัก และผลไม้หลากสี มีกากใยสูง และมีน้ำตาลต่ำ เพื่อป้องกันไม่ให้ทานน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไป โดยควรในปริมาณที่พอดี และพอเหมาะกับร่างกาย 

สำหรับใครที่ไม่ชอบทานผัก ก็สามารถทาน Glory Probiotic Veggy Plus ที่นอกจากจะมีโพรไบโอติกแล้ว ยังเหมือนได้ทานผักแต่ในรูปแบบแคปซูล ช่วยทำให้ร่างกายขับถ่ายปกติ ไม่ท้องผูก และช่วยปรับสมดุลลำไส้ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

  • กระตือรือร้น เคลื่อนไหวร่างกายบ่อย ๆ

นอกจากการรับประทานอาหารที่ดี และมีประโยชน์แล้ว การขยับ หรือเคลื่อนไหวร่างกายอยู่เสมอ จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น และทำให้น้ำหนักส่วนเกินลดลง แต่ด้วยความที่สถานการณ์ Covid-19

ทำให้หลายคนต้อง Work From Home การขยับเคลื่อนไหวร่างกายน้อยลง หรือแม้แต่การกินไปทำงานไปก็ทำให้น้ำหนักเกินได้เช่นกัน ดังนั้นจึงควรลุกออกมาขยับร่างกายอยู่บ่อย ๆ ไม่นั่งแช่ นอนแช่ ทั้งนี้ก็เพื่อบังคับให้ร่างกายได้เคลื่อนไหว และเกิดการเผาผลาญดีขึ้น

 

  • เลือกทานอาหารเสริมช่วยคุมหิว และมี พรีไบโอติก

การเลือกทานอาหารที่ทำให้อิ่มนาน หรืออาหารเสริมช่วยคุมหิว ก็มีส่วนช่วยลดการกินจุกจิก แต่ทั้งนี้ก่อนจะเลือกทานอาหารเสริม เราอยากให้คุณศึกษาให้ดีเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ว่าทานแล้วเห็นผลจริง ไม่ได้เป็นเพียงคำโฆษณาหลอก ๆ ไปอย่างนั้น ซึ่งอาหารเสริมที่เชื่อถือได้ อย่าง BAOBAO COCOA พรีไบโอติก ผสมคอลลาเจนไดเปปไทด์ และไฟเบอร์ เป็นเครื่องดื่มช่วยคุมหิว เหมาะสำหรับสายรักสุขภาพ หรือผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก

โดยเบาเบาโกโก้จาก Glory 0% ทั้งน้ำตาล ไขมันทรานส์ และคอเลสเตอรอล มีจุดเด่นในการช่วยคุมหิว ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ช่วยเร่งการเผาผลาญ พร้อมทั้งช่วยบล็อกแป้ง และไขมันที่สะสมให้ถูกขับออกไป แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก พรีไบโอติก ว่าคืออะไร และมีส่วนช่วยในการคุมน้ำหนัก ดังนี้

พรีไบโอติก เป็นอาหารของจุลินทรีย์โพรไบโอติก ช่วยเสริมสร้าง และช่วยย่อยจุลินทรีย์ชนิดดีในกระเพาะอาหาร ทั้งยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโต และเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานของแบคทีเรียดี หรือถ้าหากใครที่ยังไม่กล้าลองทานอาหารเสริม ก็สามารถหาพรีไบโอติกได้จากอาหารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น 

 

  • เพกติน

แป้งที่มีลักษณะคล้ายเจล สามารถพบได้ในผลไม้ อย่าง แอปเปิล แอปริคอต ราสเบอร์รี่ และมะเขือเทศ เป็นต้น ซึ่งเพกตินมีสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยต้านมะเร็ง ช่วยเพิ่มเยื่อบุในลำไส้ ช่วยลดแบคทีเรียเลว และช่วยเพิ่มความหลากหลายของจุลินทรีย์ในลำไส้

 

  • อินนูลิน

สามารถพบได้ในหน่อไม้ฝรั่ง กระเทียม ต้นหอมญี่ปุ่น หรือหัวหอม และถั่วเหลือง เป็นต้น โดยอินนูลินจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนานขึ้น ช่วยให้ลำไส้เคลื่อนไหวดีขึ้น ช่วยลดคอเลสเตอรอล LDL ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ทั้งยังช่วยเพิ่มแบคทีเรียดีในลำไส้

 

  • แป้งที่ทนต่อการย่อย

แป้งที่ทนต่อการย่อย คือ แป้งที่ไม่ถูกย่อยระหว่างการเดินทางผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ สามารถพบได้ในข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ พืชตระกูลถั่ว และมันฝรั่งที่ถูกต้ม และทิ้งไว้ให้เย็น ซึ่งเมื่อถูกย่อยโดยจุลินทรีย์บิวไทเรต และกรดไขมันสายสั้นจะถูกผลิตออกมา โดยสารดังกล่าวเป็นสิ่งจำเป็นต่อการสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน ต้านทานการอักเสบ และดูดซึมน้ำ 

เพราะฉะนั้นการเพิ่ม โพรไบโอติก พรีไบโอติก ให้กับร่างกายในปริมาณที่พอดี และพอเหมาะ จะช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยควบคุมการผลิตฮอร์โมนที่ทำให้อยากอาหาร หากสนใจอยากสอบถามเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อ สามารถติดต่อเราได้ที่

Line: @GloryofficialTH

Shopee: Glory Official TH

Lazada: Glory

Glory จะมาบอกถึงคุณประโยชน์ของวิตามินซี ตัวช่วยให้ผิวกระจ่างใส และช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เรียกว่าทานแค่ 1 ได้ประโยชน์ถึง 2

Glory เผยวิธีรับประทานวิตามินซีอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย หรือเกิดอาการข้างเคียงตามมาในภายหลัง

Glory ช่วยเฉลย Vit C มีส่วนช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจริงหรือไม่ ทำไมระบบภูมิคุ้มกันของมนุษย์จึงต้องพึ่งพาสรรพคุณของวิตามินซี

Glory จะพาทุกคนมาดูประโยชน์จากการรับประทาน Glory Tomato Vit C พร้อมแชร์เคล็ดลับการทานอาหารเสริมให้เห็นผล เพื่อช่วยให้ผิวของคุณดูสวย และมีออร่ายิ่งขึ้น

สาระผิวสวยในวันนี้ Glory จะมาบอกวิธีทำให้ผิวสุขภาพดี ด้วยคอลลาเจนไดเปปไทด์ ตัวช่วยโกงอายุ และชะลอวัยการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ

Glory จะมาแนะนำคอลลาเจนไดเปปไทด์ เป็นคอลลาเจนที่ดีที่สุด ทานง่าย เห็นผลจริง และปลอดภัยในระยะยาว พร้อมบอกความแตกต่างของคอลลาเจนแต่ละประเภท

Glory พาไขคำตอบ หากหยุดกินคอลลาเจนจะส่งผลอย่างไรต่อร่างกาย และประโยชน์ของคอลลาเจนเมื่อร่างกายได้รับในปริมาณที่เพียงพอ

Glory จะมาแชร์ตัวช่วยบอกลาปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าให้เห็นผล พร้อมแชร์อาการต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น เมื่อร่างกายขาดคอลลาเจนเป็นเวลานาน

กลับหน้าแรก