คอลลาเจนคืออะไร ตัวช่วยผิวใสหรือแค่อาหารเสริม – Glory | “อาหารผิว” เพื่อสุขภาพและความงาม

คอลลาเจนคืออะไร ตัวช่วยผิวใสหรือแค่อาหารเสริม

คอลลาเจนคืออะไร ทานแล้วมีประโยชน์จริงหรอ? เป็นคำถามที่ Glory เห็นและได้ยินมาบ่อยมากๆ ซึ่งส่วนหนึ่งที่ทำให้คนตั้งคำถามก็เพราะ คนส่วนใหญ่มักจะมีภาพจำว่า ‘การทานคอลลาเจนไม่ได้ให้ประโยชน์อะไรกับร่างกายเลย คนที่ทานก็ทานเพราะกระแสเท่านั้น’

ซึ่งในฐานะที่ Glory เป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ดูแลผิวด้วยธรรมชาติ ที่ทำการศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์คอลลาเจนมายาวนานกว่า 2 ปี ก็อาจจะต้องบอกว่า นั่นเป็นความเชื่อที่ผิดมากๆ เพราะในความเป็นจริงแล้ว คอลลาเจนมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิด แต่หากจะให้บอกเพียงเท่านี้ก็คงจะยังไม่น่าเชื่อถือสักเท่าไหร่ วันนี้ Glory จึงอยากจะมาให้คำตอบเกี่ยวกับการรับประทานคอลลาเจนให้คุณได้ทราบเอง

 

Q1. คอลลาเจนคืออะไร?

คอลลาเจน (Collagen) คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนัง และทำหน้าที่คล้ายกาวที่ยึดเกาะส่วนต่างๆ ในร่างกายที่เป็นองค์ประกอบของผิวหนังเอาไว้ เช่น ขน เส้นผม กระดูกอ่อน ข้อต่อ หลอดเลือด กล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อส่วนต่างๆ เป็นต้น

ซึ่งร่างกายของเราจะสามารถสร้างคอลลาเจนขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ ผ่านการทานอาหารที่มีโปรตีน และเข้าไปทำหน้าที่เพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้แก่อวัยวะต่างๆ เช่น ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นและเรียบเนียน, ลดริ้วรอยก่อนวัยอันควรและป้องกันการเกิดสิว, เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกอ่อน เป็นต้น

 

Q2. คอลลาเจนทำมาจากอะไร

เมื่อได้ทราบกันไปแล้วว่า คอลลาเจนคืออะไร แต่หลายคนก็คงจะเกิดความสงสัยต่อว่า แล้วคอลลาเจนที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวันนี้ทำมาจากอะไร?

ซึ่งคอลลาเจนที่ Glory ผลิตออกมาให้รับประทาน จะเป็นคอลลาเจนที่สกัดจาก “เกล็ดปลา" ของปลาทิลาเพีย ปลาทะเล และปลาน้ำจืดนานาชนิด ทำให้ได้โปรตีนบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างแน่นอน

 

Q3. ทำไม Glory ถึงเลือกคอลลาเจนที่สกัดจากปลาทิลาเพีย

ปลาทิลาเพีย คือปลาน้ำจืดที่เป็นแหล่งรวมคอลลาเจนชั้นดี โดยบริเวณเกล็ดและผิวหนังที่นำมาสกัดเป็นคอลลาเจนนั้น จะอุดมไปด้วยโปรตีนบริสุทธิ์ถึง 95% ซึ่งเป็นปริมาณที่มากกว่าปลาทะเลทั่วไปที่นิยมนำมาสกัดเป็นคอลลาเจนในปัจจุบัน

นอกจากนี้ในปลาทิลาเพียยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าปลาทะเลชนิดอื่นๆ ทำให้หากรับประทานเป็นประจำ ก็จะช่วยกระตุ้นกระบวนการผลิตคอลลาเจนในร่างกายให้รวดเร็วขึ้น รวมถึงช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และสร้างความแข็งแรงให้ข้อต่อ กล้ามเนื้อ กระดูกอ่อน เล็บ และเส้นผมได้อีกด้วย

 

Q4. คอลลาเจนที่ Glory เลือก เป็นคอลลาเจนประเภทใด

คอลลาเจนที่เราเลือกใช้ เป็น Collagen Di-Peptide ซึ่งจัดอยู่ในประเภท Collagen Type-II หรือ Hydrolyzed Collagen Type II คอลลาเจนสายพันธุ์เดียวกับผิว ที่สามารถดูดซึมได้ดีกว่าคอลลาเจนทั่วไปถึง 166 เท่า โดยคอลลาเจนไดเปปไทด์จะเข้าไปปรับโครงสร้างชั้นผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างธรรมชาติ ทั้งยังช่วยบำรุงโครงสร้างชั้นผิวและช่วยเติมคอลลาเจน อิลาสติน และไฮยารูลอนิก-เอสิด

นอกจากนี้ คอลลาเจนประเภทนี้ยังสำคัญมากสำหรับกระดูกข้อต่อ เพราะจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ กระตุ้นให้มีการสร้างเซลล์ใหม่ และยังช่วยลดอาการปวดข้อ ทำให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้สะดวกมากขึ้นอีกด้วย

 

Q5. ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจนคืออะไร (Hydrolyzed Collagen)

“ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน” เป็นคอลลาเจนที่มีประสิทธิภาพการดูดซึมได้ดีและไวที่สุดอย่าง ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของคอลลาเจนที่ถูกสกัดจากปลาทะเลน้ำลึกที่มีลักษณะคล้ายโครงสร้างคอลลาเจนของผิวคน และผ่านกระบวนการไฮโดรไลซ์จนได้ขนาดอนุภาคที่เล็กที่สุดเพียง 200 ดาลตัน จึงไม่จำเป็นต้องผ่านกระบวนการย่อยสลายของลำไส้เล็ก และสามารถตรงเข้าสู่กระแสเลือดได้ทันที ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้งานได้เร็วกว่าคอลลาเจนทั่วไปถึง 55 เท่า

นอกจากนี้ หากคอลลาเจนที่คุณเลือกทาน เป็น “ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจนได-เปปไทด์” เช่นเดียวกับคอลลาเจนที่ Glory เลือกใช้ ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้เร็วขึ้นถึง 166 เท่า ทำให้ร่างกายดูดซึมไปใช้งานได้อย่างเต็มที่และอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์

 

Q6. การทานคอลลาเจน มีประโยชน์อย่างไร?

เมื่อได้ทำความเข้าใจว่า คอลลาเจนคืออะไร รวมถึงแหล่งที่มา และประเภทของคอลลาเจนที่ดีที่สุดกันไปแล้ว ก็มาถึงสิ่งที่หลายคนน่าจะอยากรู้มากที่สุด นั่นก็คือ “ประโยชน์ของคอลลาเจน” ซึ่งการรับประทานคอลลาเจนเป็นประจำ จะทำให้คุณได้ประโยชน์ถึง 2 ต่อ คือเป็นทั้ง “ตัวช่วยผิวใส” ควบคู่กับการเป็น “อาหารเสริมที่ช่วยซ่อมแซมและบำรุงร่างกาย” โดยประโยชน์ที่จะได้รับจากการทานคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง มีดังนี้

  • ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว

    หากคุณเป็นคนที่มีปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็น รอยสิว ผิวคล้ำเสียจากแดด หรือมีริ้วรอยก่อนวัยอันควร การทานคอลลาเจนเป็นประจำ จะเข้าไปช่วยเติมเต็มและซ่อมแซมโครงสร้างผิว รวมถึงเพิ่มความยืดหยุ่นและความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น ดูกระจ่างใส และเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังลดริ้วรอยก่อนวัยอันควรและความเหี่ยวย่นของผิวได้อีกด้วย

  • เสริมสร้างกระดูก ข้อต่อ และกล้ามเนื้อ

    คอลลาเจนจะเข้าไปยึดเกาะส่วนต่างๆ และเสริมสร้างความแข็งแรงให้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของกระดูก ข้อต่อ และกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี โดยหากรับประทานคู่กับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียมก็จะยิ่งเห็นผลชัดเจนมากขึ้น

  • เพิ่มความแข็งแรงให้เล็บและเส้นผม

    ในคอลลาเจนมีส่วนประกอบของกรดอะมิโนที่สามารถสังเคราะห์เป็นเคราติน ซึ่งเป็นส่วนประกอบของเล็บและเส้นผม เมื่อรับประทานคอลลาเจนเป็นประจำ ก็จะทำให้ส่วนประกอบต่างๆ มีความแข็งแรงมากขึ้น ส่งผลให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย และลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ดียิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วง หรือเล็บฉีก-หักง่ายเป็นอย่างมาก

ได้ทราบกันไปแล้วว่า คอลลาเจนคืออะไร เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะเริ่มเปลี่ยนภาพจำที่ไม่ดีของการทานคอลลาเจนให้ดีขึ้นได้ ทั้งนี้ แม้ว่าการรับประทานคอลลาเจนจะมีประโยชน์ต่อร่างกายในหลากหลายด้าน แต่หากรับประทานมากจนเกินไป ก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายได้เช่นกัน โดย Glory ขอแนะนำให้รับประทานเพียงมื้อละ 2 แคปซูล (วันละไม่เกิน 4 แคปซูล) ซึ่งเป็นปริมาณที่เพียงพอและพอดีสำหรับการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย เพื่อเสริมสร้างผิวพรรณที่สวยงามและร่างกายที่แข็งแรง โดยไม่เป็นอันตรายใดๆ ต่อร่างกาย

สุดท้ายนี้ หากคุณยังไม่มั่นใจเกี่ยวกับการเลือกรับประทานคอลลาเจน หรือต้องการปรึกษาปัญหาผิว รวมถึงสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการรับประทานคอลลาเจน Glory พร้อมที่จะดูแลและตอบคำถามของคุณ เพียงแค่แอด

Line: @GloryofficialTH

Shopee: Glory Official TH

Lazada: Glory

Glory จะมาบอกถึงคุณประโยชน์ของวิตามินซี ตัวช่วยให้ผิวกระจ่างใส และช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เรียกว่าทานแค่ 1 ได้ประโยชน์ถึง 2

Glory เผยวิธีรับประทานวิตามินซีอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย หรือเกิดอาการข้างเคียงตามมาในภายหลัง

Glory ช่วยเฉลย Vit C มีส่วนช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจริงหรือไม่ ทำไมระบบภูมิคุ้มกันของมนุษย์จึงต้องพึ่งพาสรรพคุณของวิตามินซี

Glory จะพาทุกคนมาดูประโยชน์จากการรับประทาน Glory Tomato Vit C พร้อมแชร์เคล็ดลับการทานอาหารเสริมให้เห็นผล เพื่อช่วยให้ผิวของคุณดูสวย และมีออร่ายิ่งขึ้น

สาระผิวสวยในวันนี้ Glory จะมาบอกวิธีทำให้ผิวสุขภาพดี ด้วยคอลลาเจนไดเปปไทด์ ตัวช่วยโกงอายุ และชะลอวัยการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ

Glory จะมาแนะนำคอลลาเจนไดเปปไทด์ เป็นคอลลาเจนที่ดีที่สุด ทานง่าย เห็นผลจริง และปลอดภัยในระยะยาว พร้อมบอกความแตกต่างของคอลลาเจนแต่ละประเภท

Glory พาไขคำตอบ หากหยุดกินคอลลาเจนจะส่งผลอย่างไรต่อร่างกาย และประโยชน์ของคอลลาเจนเมื่อร่างกายได้รับในปริมาณที่เพียงพอ

Glory จะมาแชร์ตัวช่วยบอกลาปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าให้เห็นผล พร้อมแชร์อาการต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น เมื่อร่างกายขาดคอลลาเจนเป็นเวลานาน

กลับหน้าแรก