ทำไมคอลลาเจนไดเปปไทด์ถึงเป็นคอลลาเจนที่ดีที่สุด - Glory Official – Glory | “อาหารผิว” เพื่อสุขภาพและความงาม

ทำไมคอลลาเจนไดเปปไทด์ถึงเป็นคอลลาเจนที่ดีที่สุด

เคยได้ยินไหมคะว่า “คอลลาเจนที่ดีที่สุด คือคอลลาเจนไดเปปไทด์” ซึ่งคอลลาเจนไดเปปไทด์ (Collagen Dipeptides) คือ คอลลาเจนที่มีองค์ประกอบของกรดอะมิโน 2 หน่วย เชื่อมกันด้วยพันธะเปปไทด์ โดยคอลลาเจนชนิดนี้จะสามารถดูดซึมได้ทั้งรูปแบบกรดอะมิโนและไดเปปไทด์ ส่งผลให้คอลลาเจนไดเปปไทด์มีอัตราเร็วในการถูกดูดซึมบริเวณลำไส้ได้ดีที่สุด โดยมีความแตกต่างจากคอลลาเจนไตรเปปไทด์ (Collagen Tripeptides) และคอลลาเจนจากธรรมชาติที่มีโครงสร้างโมเลกุลใหญ่ ทำให้สามารถดูดซึมได้ยาก

 

คอลลาเจนไดเปปไทด์ทานแล้วเห็นผลเร็วที่สุด

เพราะคอลลาเจนไดเปปไทด์ คือ นวัตกรรมใหม่ของคอลลาเจนที่ถูกพัฒนาให้อยู่ในรูปแบบของไดเปปไทด์ทำให้มีขนาดโมเลกุลเล็กที่สุด ซึ่งถือว่าเล็กกว่าคอลลาเจนไตรเปปไทด์ คอลลาเจนเปปไทด์ และคอลลาเจนตามธรรมชาติ ด้วยความที่คอลลาเจนไดเปปไทด์มีขนาดโมเลกุลเล็กที่สุด จึงทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ไวกว่าคอลลาเจนชนิดอื่นๆ เมื่อร่างกายดูดซึมได้ไวและบำรุงลึกถึงชั้นเซลล์ผิว ก็จะทำให้สามารถซ่อมแซมและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ผิวขาวกระจ่างใสเร็วขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญ Glory Collagen Dipeptides ยังเป็นคอลลาเจนสายพันธุ์เดียวกันกับที่เซลล์ผิวของเราผลิตออกมา ทำให้ปลอดภัยและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนี้

 

 • ช่วยให้ผิวแข็งแรง ป้องกันการเกิดสิว มีผิวขาวใสในระยะยาว

 • ช่วยให้ผิวลื่นสวยและยังช่วยบำรุงผมกับเล็บให้แข็งแรง

 • ช่วยในเรื่องของกระดูกอ่อน กระดูกข้อต่อ

 • ช่วยลดความเสื่อมและช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อนได้อีกด้วย

ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้เอง แล้วเรายังต้องทานคอลลาเจนอยู่ไหม?

ถึงแม้ว่าร่างกายเราสามารถผลิตคอลลาเจนเองได้ จนบางคนอาจคิดว่า “การทานคอลลาเจนเสริมไม่จำเป็นกับร่างกาย” นับว่าเป็นความคิดที่ผิด เพราะร่างกายของเราจะสามารถผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง เมื่ออายุเข้าสู่ช่วง 30 ปี โดยอัตราของคอลลาเจนในผิวที่ลดลงจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ผิวที่เคยเต่งตึงจะเริ่มหย่อนคล้อยเกิดเป็นริ้วรอย ซึ่งการเริ่มรับประทานคอลลาเจนตั้งแต่อายุ 15 ปีขึ้นไป จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของชั้นผิว ทำให้ผิวของคุณแข็งแรง และมีสุขภาพผิวที่ดียิ่งขึ้น

 

ทานคอลลาเจนคู่วิตามินซี เห็นผลดีขึ้นแบบคูณ 2

แค่รับประทานคอลลาเจนไดเปปไทด์อย่างเดียวก็ว่าดีมากแล้ว แต่หากได้รับประทานคู่กับวิตามินซีจะยิ่งทำให้ได้ประโยชน์มากขึ้นไปอีก เพราะวิตามินซี (Vitamin C) มีส่วนช่วยในการดูดซึมคอลลาเจน ทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์เพิ่มขึ้นมากมาย ดังนี้

 

 • มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจนและซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสื่อมสภาพให้สมบูรณ์มากขึ้น ทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟูและซ่อมแซม ซึ่งจะช่วยลดปัญหาสิว และรอยแดง

 • เสริมสร้างภูมิต้านทานและบำรุงผิวให้ดีขึ้น โดยวิตามินซีจะเข้าไปบำรุงให้ผิวเนียนใสดูสุขภาพดีแบบธรรมชาติ และทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

ซึ่ง Glory แนะนำให้รับประทาน Glory Collagen Dipeptide คอลลาเจนเพียวที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นควบคู่ไปกับ Glory Tomato Vit C วิตามินซีจากมะเขือเทศที่คุณภาพดีเทียบเท่ามะเขือเทศ 34 ผล นำเข้าจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อให้การทานคอลลาเจนของคุณได้ผลอย่างชัดเจนแบบคูณ 2

คอลลาเจน

Glory อยากบอก! เคล็ดลับการทานคอลลาเจนไดเปปไทด์ให้ได้ผลสูงสุด

 1. ดื่มน้ำตามมากๆ เพราะน้ำจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น

 2. ทานคู่กับวิตามินซี เพราะวิตามินซีมีส่วนช่วยในการดูดซึมคอลลาเจน

 3. รับประทานตอนท้องว่าง แนะนำให้ทานก่อนอาหาร 15-30 นาที หรือก่อนนอนเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

 4. เพิ่มโดสเพื่อผิวสวย X2 โดยทาน 2 เม็ดตอนเช้า และ 2 เม็ดก่อนนอน

 5. สครับผิวอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง เพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปให้ผิวนุ่มลื่น กระจ่างใส

 6. ขยันทาโลชันบำรุงและโลชันกันแดดเพื่อผิวที่ชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากแสงแดด

เพราะ Glory อยากให้สาวๆ ทุกคนมีผิวที่สวยและสุขภาพดีจากภายในด้วยคอลลาเจนไดเปปไทด์ ซึ่งมีส่วนช่วยในการปรับสภาพผิวให้แข็งแรง ไม่ไวต่อแสงแดด พร้อมผิวกระจ่างใสแบบธรรมชาติ ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ ได้มากขึ้น ที่สำคัญปลอดภัยต่อสุขภาพ หากต้องการปรึกษาปัญหาผิว หรือสนใจสั่งซื้อสินค้า แอดเลย

Line: @GloryofficialTH

Shopee: Glory Official TH

Lazada: Glory

Glory จะมาบอกถึงคุณประโยชน์ของวิตามินซี ตัวช่วยให้ผิวกระจ่างใส และช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เรียกว่าทานแค่ 1 ได้ประโยชน์ถึง 2

Glory เผยวิธีรับประทานวิตามินซีอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย หรือเกิดอาการข้างเคียงตามมาในภายหลัง

Glory ช่วยเฉลย Vit C มีส่วนช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจริงหรือไม่ ทำไมระบบภูมิคุ้มกันของมนุษย์จึงต้องพึ่งพาสรรพคุณของวิตามินซี

Glory จะพาทุกคนมาดูประโยชน์จากการรับประทาน Glory Tomato Vit C พร้อมแชร์เคล็ดลับการทานอาหารเสริมให้เห็นผล เพื่อช่วยให้ผิวของคุณดูสวย และมีออร่ายิ่งขึ้น

สาระผิวสวยในวันนี้ Glory จะมาบอกวิธีทำให้ผิวสุขภาพดี ด้วยคอลลาเจนไดเปปไทด์ ตัวช่วยโกงอายุ และชะลอวัยการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ

Glory จะมาแนะนำคอลลาเจนไดเปปไทด์ เป็นคอลลาเจนที่ดีที่สุด ทานง่าย เห็นผลจริง และปลอดภัยในระยะยาว พร้อมบอกความแตกต่างของคอลลาเจนแต่ละประเภท

Glory พาไขคำตอบ หากหยุดกินคอลลาเจนจะส่งผลอย่างไรต่อร่างกาย และประโยชน์ของคอลลาเจนเมื่อร่างกายได้รับในปริมาณที่เพียงพอ

Glory จะมาแชร์ตัวช่วยบอกลาปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าให้เห็นผล พร้อมแชร์อาการต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น เมื่อร่างกายขาดคอลลาเจนเป็นเวลานาน

กลับหน้าแรก