คอลลาเจนลดสิวและรอยสิวได้จริงไหม? – Glory | “อาหารผิว” เพื่อสุขภาพและความงาม

คอลลาเจนลดสิวและรอยสิวได้จริงไหม?

การรับประทานคอลลาเจนลดสิวและรอยสิวได้จริงไหม? คำถามนี้คงเป็นคำถามที่หลายคนสงสัยกันมาก เพราะมีทั้งผู้ที่รับประทานแล้วสิวดีขึ้น บางคนทานเท่าไหร่สิวก็ไม่ดีขึ้นเลย แล้วปัจจัยที่ทำให้สิวหายมันคืออะไรกันแน่? 

ต้องบอกก่อนว่า คอลลาเจนที่ขายในท้องตลาดของแต่ละแบรนด์ จะมีส่วนผสมและสารสกัดที่ไม่เหมือนกัน สาเหตุที่ทานแล้วสิวลดลง ก็อาจจะเป็นเพราะแบรนด์คอลลาเจนบางแบรนด์ อาจะใส่สารสกัดบางตัวที่เข้ามาช่วยกระตุ้นการลดสิว ลดรอยแดงจากสิว และช่วยในเรื่องของปัญหาผิวต่างๆ เช่น มะเขือเทศ ทับทิม อโวคาโด เป็นต้น ในขณะที่คอลลาเจนบางแบรนด์ไม่ได้มีสารสกัดนั้นๆ 

และนอกจากสารสกัดใน คอลลาเจน ที่เป็นปัจจัยแล้ว ก็ยังมีอีกปัจจัยหนึ่งก็คือ พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของผู้บริโภค ทั้งในเรื่องของการรับประทานอาหาร การพักผ่อน ความเครียด และฮอร์โมน เป็นต้น ซึ่งคอลลาเจนลดสิวก็นับเป็นตัวช่วยทางหนึ่งในการฟื้นฟูสภาพผิวของเรา ที่ต้องควบคู่ไปกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของผู้บริโภคที่ดีด้วยเช่นกัน

 

ทำไมคอลลาเจนลดสิวจึงมีส่วนช่วยในการแก้ปัญหาสิวและรอยสิวได้ ?

เนื่องจากคอลลาเจนลดสิว คือ เส้นใยโปรตีนในร่างกาย เมื่อได้ถูกดูดซึมไปแล้วผิวหนังจะเริ่มถูกซ่อมแซมให้แข็งแรง พร้อมฟื้นฟูในระดับเซลล์ผิวและปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียน มีความกระชับขึ้น เมื่อผิวแข็งแรงขึ้น การเกิดสิวก็จะลดน้อยลงไปด้วย ที่สำคัญคอลลาเจนมีประโยชน์สำคัญต่อผิว ดังนี้

 1. ทำให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวเสียลึกระดับเซลล์ผิว

 2. ป้องกันการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิว

 3. ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

 4. ช่วยลดรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ

 5. ทำให้ผิวแข็งแรง ลดสาเหตุการเกิดสิว

 6. ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ตึงกระชับ 

 7. ช่วยให้ผิวลื่น เรียบเนียน ไม่แห้งกร้าน

การรับประทานคอลลาเจนลดสิวอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ในเรื่องผิวตัวและผิวหน้าที่กระจ่างใส ไร้รอยสิวได้อย่างชัดเจน แต่จะยิ่งเห็นผลเร็วขึ้นเมื่อทานคู่กับผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง (Super Fruits) เช่น 

 

1.มะเขือเทศ (Tomato) มีไลโคปีนสูง 

 • บำรุงผิวให้นุ่มเด้งเหมือนหน้าเด็ก 

 • ชะลอริ้วรอยก่อนวัย

 • ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

2.ทับทิม (Pomegranate)

 • ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ให้ผิวกระจ่างใส

 • มีหน้าที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนชั้นใต้ผิวหนัง


3.อะโวคาโด (Avocado)

 • เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเรียบเนียบ

 • มีไฟเบอร์ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย

4.โรสฮิป (Rose Hip) มีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 20 เท่า

 • ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวและลดเลือนริ้วรอย

5.โกจิเบอร์รี่ (Goji Berry) มีวิตามินสูงกว่าส้มมากถึง 500 เท่า

 • ช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

ทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าการรับประทานคอลลาเจนลดสิวควบคู่กับวิตามินซี จะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพของกันและกันได้ถึง 2 เท่า หากรับประทานไฮโดรไลซ์คอลลาเจนจะยิ่งทำให้การดูดซึมดีกว่าคอลลาเจนทั่วไปถึง 4 เท่า ยิ่งลำไส้ดูดซึมได้มากเท่าไหร่ ร่างกายยิ่งนำไปใช้ได้ดี ทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น รูขุมขนกระชับ ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะช่วยลดปัญหาการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี 

 

ประโยชน์ของมะเขือเทศ ตัวช่วยในการลดสิวที่คุณอาจจะยังไม่รู้!!

เคยสังเกตไหมคะว่า ทำไมคนที่ชอบทานมะเขือเทศเป็นประจำถึงมีผิวที่ทั้งสุขภาพดี ขาวใส อมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติแทบทุกคน ใครอยากรู้ ไปดูกันเลย

 1. ช่วยบำรุงผิวพรรณใช้กระจ่างใส

 2. ช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า ทำให้ผิวแลดูเต่งตึงเหมือนผิวเด็ก

 3. ช่วยผลัดเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวแข็งแรง

 4. ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน น่าสัมผัส

 5. ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

 6. ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

นอกจากมะเขือเทศจะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด รวมไปถึงลดอัตราเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งในส่วนต่างๆ ของร่างกาย และมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้ขาวใส อมชมพู ดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ เรียกได้ว่า คุณประโยชน์ของมะเขือเทศมีมากมายจนนับไม่ถ้วนกันเลยทีเดียว

Glory Tomato Vit C สกัดเข้มข้นจากมะเขือเทศนำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ ประโยชน์เทียบเท่ามะเขือเทศ 34 ผลเลยทีเดียว เมื่อรับประทานคู่กับ Glory Collagen Di-peptide ที่เป็นไฮโดรไลซ์คอลลาเจนลดสิว ช่วยเสริมประประสิทธิภาพการดูดซึมให้ดีขึ้นไปอีก ทำให้ผิวของสาวๆ มีสิวที่ลดลง สิวทีอักเสบมีอาการที่ดีขึ้น ทั้งยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และขาวกระจ่างใสได้ไวขึ้นนั่นเอง สำหรับผู้ที่สนใจสั่งซื้อสินค้าของ Glory หรือต้องการปรึกษาปัญหาผิว แอดเลย Line: @GloryofficialTH

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Glory จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ คอลลาเจนเปปไทด์ ทั้ง 5 ชนิดว่า แต่ละชนิดมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

วันนี้ Glory จะพามาส่องสาเหตุที่ทำให้ร่างกายของเราผลิตคอลลาเจนลดลง พร้อมรีวิว คอลลาเจน กลอรี่ คอลลาเจนคู่ผิวสวยที่คุณไม่ควรพลาด

Glory อยากจะให้เพื่อน ๆ ทุกคนเสริมความมั่นใจด้วย Glory Collagen พร้อมเผยผิวสวยได้ ไม่ต้องกลัวสายตาคนอื่น ทำได้อย่างไรไปดูกัน

วันนี้ Glory เรามีเคล็ด (ไม่) ลับเกี่ยวกับ การกินคอลลาเจน ให้เห็นผลเผยผิวกระจ่างใส สวยภายใน 7 วันมาฝากเพื่อน ๆ กัน

วันนี้ Glory เราจะมาแนะนำ คอลลาเจนผิวขาวใส ที่ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกจากภายในสู่ภายนอกมาฝากกัน

Glory จะมาแนะนำวิธีรักษารอยสิวด้วย คอลลาเจนลดรอยสิว ให้รอยจางไวไม่เป็นหลุม ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

วันนี้ Glory จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ คอลลาเจนเปปไทด์ พร้อมกับมาบอกว่า คอลลาเจนเปปไท์ ประโยชน์ สุดพิเศษ ที่จะช่วยเผยผิวคุณให้สวยโดดเด่นเหนือกว่าใครมีอะไรบ้าง

Glory จะมาแนะนำวิธีการทาน Vit C อย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพ และเห็นผลจริง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกัน

กลับหน้าแรก