อยากหุ่นดีห้ามพลาด! วิธีลดน้ำหนักแบบปลอดภัย – Glory | “อาหารผิว” เพื่อสุขภาพและความงาม

อยากหุ่นดีห้ามพลาด ! วิธีลดน้ำหนักแบบปลอดภัย

เราเชื่อว่าการมีรูปร่างที่ดี และสัดส่วนสวยงามเหมือนกับไอดอลที่ชื่นชอบ คงเป็นหนึ่งในความฝันของผู้หญิง จึงทำให้หลายคนต่างหันมาดูแลตัวเองด้วยการลดน้ำหนัก แต่การควบคุมน้ำหนักก็ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากบางคนอาจไม่สะดวกออกกำลังกาย รวมถึงไม่อยากรับประทานอาหารคลีนทุกมื้อ ทำให้สาว ๆ ตัดสินใจหันไปพึ่งยาลดความอ้วน เพราะเพียงแค่อยากให้น้ำหนักลด โดยไม่นึกถึงผลกระทบที่ตามมา

เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนควบคุมน้ำหนักได้อย่างถูกต้อง โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ดังนั้น บทความในวันนี้ Glory จะมาแชร์เคล็ดลับลดน้ำหนักให้ปลอดภัย และไม่โยโย่ เห็นผลในระยะยาว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงไทยยุคใหม่ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกัน

 

4 ข้อดีของการลดน้ำหนักที่มีมากกว่าหุ่นสวย

หลายคนที่ประสบปัญหาน้ำหนักตัวขึ้น เชื่อว่าทุกคนตั้งใจลดน้ำหนัก เพื่อมีหุ่นผอมเพรียวเหมือนที่ฝันไว้ แต่พยายามกี่ครั้งก็เป็นอันล้มเหลวทุกที Glory เข้าใจปัญหาของสาว ๆ ดี จึงอยากให้คุณรู้ข้อดีของการลดความอ้วน เพื่อเป็นการเพิ่มกำลังใจให้กับคนอยากมีหุ่นสวยสุขภาพดี และเพิ่มแรงบันดาลใจให้การลดน้ำหนักสำเร็จได้อย่างที่คาดหวัง ดังนี้ 

 

1. ห่างไกลโรคร้ายที่เกิดจากความอ้วน

เชื่อว่าทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่าน้ำหนักตัวที่มาก ล้วนเป็นบ่อเกิดของโรคต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โรคเบาหวานชนิดที่ 2 โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ รวมถึงภาวะหยุดหายใจขณะหลับ ยิ่งมีน้ำหนักตัวมากก็ยิ่งมีความเสี่ยงมากไปด้วย เพราะฉะนั้นการลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหาร หรือออกกำลังกายเป็นประจำ ย่อมมีส่วนช่วยให้สุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

2. สัดส่วนกระชับ หุ่นเฟิร์มสมใจ

หากลดความอ้วนอย่างถูกวิธี และไม่หักโหมจนเกินไป ผลที่ตามมา คือ หน้าท้องแฟบลง ไขมันรอบพุงหายไป รวมถึงสัดส่วนของสาว ๆ จะกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากน้ำหนักตัวที่ลดลง และมวลกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้นจากการออกกำลังกาย ทั้งยังช่วยเสริมบุคลิกให้ดูกระฉับกระเฉงยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูเป๊ะไปหมด 

 

3. สุขภาพจิตดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ผู้หญิงอย่างเราเมื่อดูดีขึ้นจากเดิม หุ่นสวยเป๊ะมากขึ้นกว่าเก่า ก็เป็นธรรมดาที่ความมั่นใจจะพุ่งกระฉูดตามไปด้วย ซึ่งเมื่อสุขภาพกายดีขึ้น อาการต่าง ๆ ที่เคยเป็น เช่น นอนกรน เหนื่อย อ่อนเพลียง่าย ความดันโลหิตสูง ก็จะค่อย ๆ ลดลงตามไปด้วย นอกจากนี้ น้ำหนักตัวที่ลดลงยังช่วยทำให้หลับสบายขึ้น และอารมณ์ดีมากกว่าเดิม เนื่องจากหลับสบายตลอดทั้งคืน ตื่นมาจึงไม่มีอาการหงุดหงิด

 

4. ลดการอักเสบที่เกิดขึ้นในร่างกาย

หากสาว ๆ มีน้ำหนักเกิน ย่อมส่งผลให้เกิดการอักเสบในร่างกายจนทำให้รู้สึกปวดเมื่อยอยู่เป็นประจำ เพราะฉะนั้นการลดความอ้วน ล้วนมีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น และอาการอักเสบต่าง ๆ ก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งยังช่วยให้ระบบป้องกันภูมิคุ้มกันทำงานได้ดีขึ้น

 

อยากผอมต้องรู้! เคล็ดลับลดน้ำหนักปลอดภัยไม่โยโย่

แม้ว่าการลดน้ำหนักจะเป็นเรื่องยาก ตั้งใจลดได้ไม่กี่วันก็ต้องถอดใจ เพราะเดี๋ยวนี้มีของอร่อยให้เลือกทานมากมาย อดทีไรเป็นอันตบะแตกทุกที แต่ก่อนที่ฝืนใจจะลงแรงออกกำลังกาย และไดเอตอย่างจริงจังอีกครั้ง ลองมาดูเคล็ดลับลดน้ำหนักที่ถูกวิธี เพื่อควบคุมน้ำหนักได้อย่างตรงจุด และทำตามได้ไม่ยากเพียงแค่มีวินัย ดังนี้

 

  • ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเคยมีความคิดว่า ลดน้ำหนักทั้งทีต้องลดมื้ออาหาร และลดปริมาณคาร์โบไฮเดตให้ได้มากที่สุด ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะทุกคนควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่จะต้องลดปริมาณอาหารในแต่ละมื้อ โดยเฉพาะอาหารที่มีไขมันสูง หรือหันมารับประทานอาหารที่ให้พลังงานต่ำแทน เช่น อกไก่ ผัก ปลาที่มีไขมัน ถั่ว หรืออะโวคาโด เป็นต้น

 

  • ดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร

หนึ่งวิธีลดความอ้วนที่ทำได้ง่าย และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดปริมาณอาหารในแต่ละวันลง แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วก่อนมื้ออาหารประมาณ 30 นาที ซึ่งวิธีนี้ช่วยให้สาว ๆ รับประทานอาหารได้น้อยลง ทั้งยังมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือด ความดันโลหิตสูง และกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

 

  • ลดการดื่มน้ำหวาน

ปัญหายอดฮิตของสายหวาน คือ ดื่มน้ำหวานจนติดเป็นนิสัย หากมีความตั้งใจจะลดน้ำหนักลองปรับเปลี่ยนจากน้ำหวานเป็นน้ำผลไม้ น้ำเปล่า น้ำวิตามินเกลือแร่ หรือหันมารับประทานผลไม้แทน อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ไม่ควรเลิกดื่มน้ำหวานแบบหักดิบ เพราะร่างกายอาจเกิดอาการขาดน้ำตาลได้ ทางที่ดีควรให้เวลาตัวเอง 1-2 เดือน เพื่อให้ชินกับความหวานที่ลดลง

 

  • เคี้ยวอาหารให้ละเอียด

การเคี้ยวอาหารช้าลง เรียกได้ว่าเป็นวิธีลดน้ำหนักที่หลายคนมองข้าม เนื่องจากการเคี้ยวอาหารให้ละเอียด จะช่วยส่งสัญญาณไปยังสมองว่ามีอาหารอยู่ในท้อง ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ทั้งยังช่วยป้องกันการทานอาหารมากจนเกินไป นอกจากนี้ การเคี้ยวอาหารให้ละเอียด ยังช่วยย่อยอาหาร และดูดซึมสารอาหารได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

  • โบกมือลาอาหารสำเร็จรูป

เนื่องจากคนยุคใหม่ต่างใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ และเน้นเลือกอาหารการกินที่สะดวกสบาย รวดเร็ว และรสชาติอร่อย ทำให้อาหารสำเร็จรูป อาหารกึ่งสำเร็จรูป และอาหารแช่แข็ง กลายเป็นอาหารมื้อหลักของสาว ๆ ไปโดยปริยาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำอัดลม โยเกิร์ตสำเร็จรูป อาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง อาหารกระป๋อง และขนมขบเคี้ยวแบบถุง เป็นต้น 

อย่างไรก็ตาม หากตั้งใจจะลดน้ำหนัก ควรงดทานอาหารเหล่านี้อย่างจริงจัง เพราะอาหารสำเร็จรูปมีปริมาณโซเดียมสูง ซึ่งการบริโภคในปริมาณที่มากเกินไป ทำให้หลายคนมีอาการบวมน้ำ และน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ หากเลี่ยงการรับประทานอาหารเหล่านี้ไม่ได้ ควรอ่านฉลากโภชนาการที่กำกับไว้ โดยปริมาณโซเดียมที่ร่างกายต้องการต่อวัน คือ ไม่เกิน 2,300 มิลลิกรัมต่อวัน หรือประมาณ 6 กรัม

 

  • งดทานของทอด

แม้ว่าของมันของทอดจะอร่อยจนเลิกทานไม่ได้ ถึงอย่างนั้นศัตรูตัวฉกาจของการลดความอ้วนคงหนีไม่พ้นของทอด เพราะกรรมวิธีในการทำจำเป็นต้องใช้น้ำมันมาก ส่งผลให้อาหารประเภททอดมีปริมาณไขมัน และแคลอรีสูง แต่สำหรับใครที่ไม่สามารถงดของทอดได้ในทันที ลองลดปริมาณน้ำมัน ลดปริมาณการรับประทานในแต่ละมื้อ หรือเลือกทานของทอดเฉพาะวันชีทเดย์เท่านั้น 

 

  • ออกกำลังกายเป็นประจำ

ไม่ว่าสาว ๆ จะลดน้ำหนักแบบ IF ทานอาหารคลีน หรือทานคีโตทุกมื้อ แต่หัวใจหลักของการลดความอ้วน คงหนีไม่พ้นการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย หากใครที่ไม่ชอบออกกำลังกาย ลองหันมาเล่นโยคะ เต้นแอโรบิก หรือเล่นฮูลาฮูป อย่างน้อยวันละ 30 นาที เพื่อเบิร์นแคลอรี และลดไขมันในร่างกาย ทั้งยังเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออีกด้วย

 

  • อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ

อีกหนึ่งกุญแจสำคัญของการลดน้ำหนักที่หลายคนมองข้าม คือ การนอนหลับอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงต่อวัน เนื่องจากการนอนหลับที่เพียงพอ มีส่วนช่วยกระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมนที่เกี่ยวกับการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และควบคุมการเผาผลาญแคลอรี รวมถึงช่วยกระตุ้นให้รู้สึกกระฉับกระเฉง มีเรี่ยวแรงในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวัน โดยเฉพาะการออกกำลังกาย

ทั้งนี้ หากพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายจะกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกอยากรับประทานของหวาน และของทอดอยู่ตลอดเวลา ทั้งยังกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันน้อยลงจนเกิดการสะสมไขมัน ส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว สุดท้ายนี้วิธีลดน้ำหนักแบบปลอดภัยที่เหมาะกับสาว ๆ ยุคใหม่ สำหรับใครที่ลดน้ำหนักตามวิธีเหล่านี้มาสักระยะ แต่ยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงของตัวเองเท่าไหร่ ก็อย่าเพิ่งท้อใจกันไป เพราะเรื่องของสุขภาพร่างกาย และการลดความอ้วน ต้องค่อยเป็นค่อยไป 

แต่ถ้าใครอยากได้ตัวช่วยดี ๆ ในการลดน้ำหนัก ก็สามารถเลือกทาน Glory Probiotic Veggy Plus โพรไบโอติกผสมไฟเบอร์ และคอลลาเจนไดเปปไทด์​ในรูปแบบแคปซูล ทานง่าย ขับถ่ายคล่องไม่ปวดบิด พร้อมเผยผิวสวยกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก หากสนใจ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่

Line: @GloryofficialTH

Shopee: Glory Official TH

Lazada: Glory

Glory ช่วยเฉลย Vit C มีส่วนช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจริงหรือไม่ ทำไมระบบภูมิคุ้มกันของมนุษย์จึงต้องพึ่งพาสรรพคุณของวิตามินซี

Glory จะพาทุกคนมาดูประโยชน์จากการรับประทาน Glory Tomato Vit C พร้อมแชร์เคล็ดลับการทานอาหารเสริมให้เห็นผล เพื่อช่วยให้ผิวของคุณดูสวย และมีออร่ายิ่งขึ้น

สาระผิวสวยในวันนี้ Glory จะมาบอกวิธีทำให้ผิวสุขภาพดี ด้วยคอลลาเจนไดเปปไทด์ ตัวช่วยโกงอายุ และชะลอวัยการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ

Glory จะมาแนะนำคอลลาเจนไดเปปไทด์ เป็นคอลลาเจนที่ดีที่สุด ทานง่าย เห็นผลจริง และปลอดภัยในระยะยาว พร้อมบอกความแตกต่างของคอลลาเจนแต่ละประเภท

Glory พาไขคำตอบ หากหยุดกินคอลลาเจนจะส่งผลอย่างไรต่อร่างกาย และประโยชน์ของคอลลาเจนเมื่อร่างกายได้รับในปริมาณที่เพียงพอ

Glory จะมาแชร์ตัวช่วยบอกลาปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าให้เห็นผล พร้อมแชร์อาการต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น เมื่อร่างกายขาดคอลลาเจนเป็นเวลานาน

Glory บอกต่อวิธีกิน Vit C ให้ได้ผลดีที่สุด ควรกินตอนไหน วิตามินซีมีกี่ประเภท แต่ละแบบเหมาะกับใครบ้าง พร้อมข้อควรรู้ก่อนเริ่มรับประทานวิตามินซีเพื่อให้ได้ผลลัพธ์เต็มประสิทธิภาพ

Glory จะมาบอกว่ากลุ่มคนใดบ้างที่เสี่ยงต่อการขาด Vit C และข้อเสีย พร้อมทั้งบอกสัญญาณเตือนว่าร่างกายขาดวิตามินซี

กลับหน้าแรก