อาหารเสริมลดน้ำหนัก กินเมื่อไหร่เห็นผลไวที่สุด – Glory | “อาหารผิว” เพื่อสุขภาพและความงาม

อาหารเสริมลดน้ำหนัก กินเมื่อไหร่เห็นผลไวที่สุด

การกินอาหารเสริมลดน้ำหนัก ถือเป็นเทรนด์ใหม่ที่เริ่มเข้ามามีบทบาทในวงการลดน้ำหนักมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันสาว ๆ ส่วนใหญ่ต่างใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบจนไม่มีเวลามานั่งควบคุมอาหาร และใส่ใจกับการออกกำลังกายเท่าไหร่นัก อาหารเสริมจึงเข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ที่ช่วยเนรมิตหุ่นในฝันให้กลับมาเป๊ะปังได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจยังไม่ทราบวิธีการกินอาหารเสริมลดน้ำหนักที่ปลอดภัย จนได้รับผลข้างเคียงที่ตามมา เพื่อให้เกิดความเข้าใจในการรับประทานอาหารเสริมอย่างถูกวิธี Glory จะมาแนะนำเทคนิคการกินอาหารเสริมลดน้ำหนักที่ถูกต้อง และปลอดภัยเห็นผลจริง พร้อมแชร์ทริคเลือกอาหารเสริมให้ได้มาตรฐาน ถ้าพร้อมแล้วมาดูกัน

 

เผยความลับอาหารเสริมลดน้ำหนัก กินตอนไหนเห็นผล

เชื่อว่าหลายคนเคยมีคำถามว่าอาหารเสริมลดน้ำหนัก ควรกินช่วงเวลาไหนของวันถึงจะเหมาะสม และเห็นผลได้เร็ว โดยช่วงเช้าไม่เกิน 09.00 น. ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุด เพราะหากใช้ยาในช่วงกลางวัน หรือช่วงเย็นจะทำให้นอนไม่หลับได้ 

อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ไม่ควรรับประทานเกิน 1 เม็ด หรือ 1 แคปซูลต่อวัน โดยระยะเวลาของการใช้ยาไม่ควรเกิน 4-6 สัปดาห์ เนื่องจากเมื่อกินอาหารเสริมเป็นระยะเวลานานเกินไป อาจทำให้เกิดอาการเหนื่อยล้า หมดแรง จิตใจหดหู่ และซึมเศร้า ทั้งนี้ ในบางรายอาจเกิดอาการดื้อยา หรือเกิดอาการข้างเคียงบางอย่างที่ส่งผลเสียต่อร่างกายจนร้ายแรงขึ้น

 

มัดรวม เทคนิคเลือกอาหารเสริมลดน้ำหนักให้ได้มาตรฐาน

การเลือกซื้ออาหารเสริมลดน้ำหนัก ถือเป็นเรื่องที่ทุกคนควรให้ความสนใจอย่างมาก เพราะหากซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพมากิน อาจส่งผลเสียต่อร่างกาย และผลข้างเคียงที่ตามมาอย่างมหาศาล ซึ่งในบางกรณีอาจจะมีความรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต โดยเทคนิคการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่น่าสนใจดังนี้

 

  • เลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรอง

วิธีแรกที่ทุกคนควรใส่ใจในการเลือกผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองแล้วว่าได้มาตรฐาน และปลอดภัย โดยสังเกตได้จากเลขอย. และเครื่องหมายรับรองมาตรฐานสำหรับสินค้า อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ต้องสังเกตให้ละเอียดทุกจุด เพราะบางแบรนด์อาจสวมรอยปลอมเลขจดแจ้งได้ ทางที่ดีควรโทรไปเช็กกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ก่อนตัดสินใจสั่งซื้ออาหารเสริม

 

  • อ่านส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ให้ละเอียด

ส่วนประกอบ ถือเป็นส่วนที่สำคัญมากในการพิจารณาว่า ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้น ๆ มีสรรพคุณตามที่โฆษณาหรือไม่ ทางที่ดีก่อนตัดสินใจสั่งซื้อ ควรอ่านส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ให้ละเอียด เพื่อเลือกซื้ออาหารเสริมที่ปลอดภัย สำหรับสารต้องห้ามในอาหารเสริมลดน้ำหนัก ได้แก่ ซิบูทรามีน ซึ่งมีฤทธิ์กดประสาท ความดันโลหิตสูง ทั้งยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคซึมเศร้า

 

  • รีวิวของผลิตภัณฑ์ไม่เกินจริง

อย่างที่ทราบกันดีว่า ทุกวันนี้แบรนด์ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก ต่างหันมาวางกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และดึงดูดใจให้เกิดความรู้สึกอยากซื้อ โดยเฉพาะการจ้างพรีเซนเตอร์ และใช้อินฟลูเอนเซอร์เข้ามารีวิวผ่านโลกออนไลน์ 

อย่างไรก็ตาม การรีวิวของคนดังในโซเชียล อาจไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก ทางที่ดีควรดูคอมเมนต์ และรีวิวจากบุคคลทั่วไปร่วมด้วย เพราะถ้าสินค้าดีมีคุณภาพ ก็จะมีคนเข้ามารีวิวเรื่อย ๆ แบบปากต่อปากกันอย่างท่วมท้น 

 

เคล็ดลับ กินอาหารเสริมลดน้ำหนักให้ปลอดภัยไม่โยโย่ 

หลังจากที่รู้วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมลดน้ำหนักกันไปแล้ว ถึงคราวมาเอาใจสาว ๆ ที่รักสุขภาพ ด้วยการแนะนำเคล็ดลับกินอาหารเสริมลดน้ำหนักอย่างไรให้ปลอดภัย และไม่เกิดผลข้างเคียงอันตราย จะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

 

  • อ่านฉลากทุกครั้งก่อนกินอาหารเสริม

ก่อนรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักทุกครั้ง อย่าลืมอ่านฉลากบนผลิตภัณฑ์ให้ละเอียด เนื่องจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม อาจมีส่วนผสมของสารอาหารบางชนิดในปริมาณมาก ซึ่งอาจส่งผลต่อผู้ที่มีสภาพร่างกายไม่แข็งแรง โดยเฉพาะ เด็ก สตรีมีครรภ์ สตรีให้นมบุตร และผู้ที่มีโรคประจำตัว เป็นต้น

 

  • กินอาหารเสริมลดน้ำหนักในปริมาณที่เหมาะสม

การกินอาหารเสริมให้ถูกวิธี และมีประสิทธิภาพ ควรศึกษาข้อมูลอาหารเสริมที่ต้องการบริโภคให้ถี่ถ้วน เพราะหากได้รับสารอาหารบางอย่างในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ นอกจากนี้ อย่าลืมเว้นระยะกินอาหารเสริมประมาณ 2-4 สัปดาห์ เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายรับสารอาหารบางชนิดมากจนเกินไป

 

  • ปรึกษาแพทย์ให้ดีก่อนกิน

สำหรับผู้ที่ไม่ควรทานอาหารเสริมลดน้ำหนัก หรือควรปรึกษาแพทย์อย่างเคร่งครัด ได้แก่ เด็ก ผู้ที่มีโรคประจำตัวบางชนิด เช่น โรคตับ โรคไต โรคหัวใจ โรคเบาหวาน และโรคไทรอยด์ รวมถึงสตรีที่กำลังตั้งครรภ์ เนื่องจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก อาจมีผลข้างเคียงที่ทำให้เกิดความดันโลหิตสูงขึ้น และกระตุ้นให้การทำงานของหัวใจที่ผิดปกติในช่วงตั้งครรภ์รุนแรงขึ้น  

นอกจากนี้ สตรีที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรปรึกษาแพทย์ให้ละเอียดก่อนตัดสินใจกินอาหารเสริม เนื่องจากสารบางอย่างอาจติดค้างในน้ำนม ทำให้เด็กได้รับเด็กได้รับสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้เช่นกัน

  

  • ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

ไม่ว่าอาหารเสริมที่กินจะมีส่วนช่วยเปลี่ยนระบบเผาผลาญพังให้ดีขึ้น และช่วยให้น้ำหนักลดลงได้มากแค่ไหน ก็อย่าลืมออกกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อย 20-30 นาทีต่อวัน เพื่อเผาผลาญแคลอรีส่วนเกินออกจากร่างกาย และเสริมให้หุ่นดูกระชับยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การเดินเร็ว การปั่นจักรยาน การออกกำลังกายแบบ Low Impact และว่ายน้ำ เป็นต้น 

และนี่ก็คือ ทริคน่ารู้เกี่ยวกับอาหารเสริมลดน้ำหนัก ที่เชื่อว่าหลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน จนเผลอสั่งซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ไม่มีคุณภาพ และอุดมไปด้วยส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยตรง ดังนั้น หากต้องการสั่งซื้ออาหารเสริมลดน้ำหนัก แนะนำให้คุณลองอ่านฉลากให้ละเอียด และดูรีวิวจากผู้ซื้อท่านอื่น ๆ เพื่อเช็กให้ชัวร์ว่าผลิตภัณฑ์ที่กำลังสนใจอยู่ เป็นสินค้าที่มีคุณภาพตามคำเคลมจริงหรือไม่

สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยดี ๆ ในการลดน้ำหนัก ทั้งยังช่วยปรับสมดุล ล้างสารพิษตกค้าง พร้อมกระตุ้นระบบขับถ่าย และลดไขมันสะสม เราขอแนะนำ Probiotic Veggy Plus โพรไบโอติกผสมไฟเบอร์ และคอลลาเจนไดเปปไทด์ในรูปแบบแคปซูล ทานง่าย ขับถ่ายคล่องไม่ปวดบิด ทั้งยังช่วยฟื้นฟูลำไส้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หากสนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่

Line: @GloryofficialTH

Shopee: Glory Official TH

Lazada: Glory

Glory จะมาบอกถึงคุณประโยชน์ของวิตามินซี ตัวช่วยให้ผิวกระจ่างใส และช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เรียกว่าทานแค่ 1 ได้ประโยชน์ถึง 2

Glory เผยวิธีรับประทานวิตามินซีอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย หรือเกิดอาการข้างเคียงตามมาในภายหลัง

Glory ช่วยเฉลย Vit C มีส่วนช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจริงหรือไม่ ทำไมระบบภูมิคุ้มกันของมนุษย์จึงต้องพึ่งพาสรรพคุณของวิตามินซี

Glory จะพาทุกคนมาดูประโยชน์จากการรับประทาน Glory Tomato Vit C พร้อมแชร์เคล็ดลับการทานอาหารเสริมให้เห็นผล เพื่อช่วยให้ผิวของคุณดูสวย และมีออร่ายิ่งขึ้น

สาระผิวสวยในวันนี้ Glory จะมาบอกวิธีทำให้ผิวสุขภาพดี ด้วยคอลลาเจนไดเปปไทด์ ตัวช่วยโกงอายุ และชะลอวัยการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ

Glory จะมาแนะนำคอลลาเจนไดเปปไทด์ เป็นคอลลาเจนที่ดีที่สุด ทานง่าย เห็นผลจริง และปลอดภัยในระยะยาว พร้อมบอกความแตกต่างของคอลลาเจนแต่ละประเภท

Glory พาไขคำตอบ หากหยุดกินคอลลาเจนจะส่งผลอย่างไรต่อร่างกาย และประโยชน์ของคอลลาเจนเมื่อร่างกายได้รับในปริมาณที่เพียงพอ

Glory จะมาแชร์ตัวช่วยบอกลาปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าให้เห็นผล พร้อมแชร์อาการต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น เมื่อร่างกายขาดคอลลาเจนเป็นเวลานาน

กลับหน้าแรก