สิวขึ้นบ่อย รอยสิวหายช้า คอลลาเจนลดรอยสิว ช่วยได้! – Glory | “อาหารผิว” เพื่อสุขภาพและความงาม

สิวขึ้นบ่อย รอยสิวหายช้า คอลลาเจนลดรอยสิว ช่วยได้!

คอลลาเจนลดรอยสิว ได้จริงหรือไม่? คอลลาเจนเป็นอาหารเสริมที่หลายคนรู้จักกันดีในเรื่องของการช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า ช่วยให้ผิวกระจ่างใส แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า คอลลาเจนช่วยลดสิว และรอยสิวได้อีกด้วย วันนี้ กลอรี่ จะมาอธิบายสาระน่ารู้เกี่ยวกับ คอลลาเจนลดรอยสิว ให้ฟังกัน จะเป็นอย่างไรไปอ่านกันเลย

 คอลลาเจนลดรอยสิว ได้อย่างไร

รอยสิว หรือ รอยแผลเป็น ที่เกิดจากปัญหาสิวได้สร้างความเสียหายต่อคอลลาเจนภายในผิวของคุณ และแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวสามารถทำลายเนื้อเยื่อผิวหนัง ทำให้โครงสร้างของเซลล์ในชั้นล่างของผิวนั้นอ่อนแอลง 

เนื่องจาก คอลลาเจน คือ เส้นใยโปรตีนในร่างกายที่มีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุด เมื่อดูดซึมเข้าสู่ร่างกายแล้วจะช่วยซ่อมแซมผิวหนังให้แข็งแรง และยังมีหน้าที่สำคัญในกระบวนการช่วยสมานแผล เมื่อสิวของคุณหายดีแล้ว หลอดเลือดใหม่จะเคลื่อนที่เข้ามาในบริเวณนั้น ช่วยให้สารอาหารที่จำเป็นมากในการรักษารอยสิว พร้อมปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียน และกระชับมากขึ้น

5 วิธีรักษารอยสิวที่คุณควรรู้

  • อย่าแคะ แกะ หรือบีบสิว

การแคะ แกะ หรือบีบสิว เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างมากในการรักษารอยสิว เพราะเป็นการกระตุ้นผิวหนัง ทำให้เกิดการอักเสบมากยิ่งขึ้น และถ้าหากมือ หรือ อุปกรณ์ที่ใช้ไม่สะอาดมากพอ อาจทำให้เกิดการอักเสบไปจนเกิดรอยสิวและหลุมสิวได้ ยิ่งทำให้ใช้เวลาในการรักษารอยสิวนานขึ้นไปอีก

  • อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง

เพราะการที่ปล่อยให้ผิวหนังแห้ง นอกจากจะทำให้เกิดริ้วรอยแล้ว คนที่ผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำจะยิ่งทำให้ผิวหน้าผลิตน้ำมันออกมามาก ทำให้เกิดสิวอุดตันได้ ถ้าหากจะบำรุงผิวหน้าและรักษารอยสิว ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นอยู่เสมอ ไม่ควรปล่อยให้ผิวขาดน้ำเด็ดขาด

  • ใช้ครีมกันแดดทุกครั้ง

เรื่องแสงแดดเป็นเรื่องที่หลายคนมองข้ามกันอย่างมาก เพราะแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดรอยแดง รอยดำเพิ่มมากขึ้น และในบริเวณที่เป็นรอยสิวที่เกิดจากแสงแดด อาจทำให้กลายเป็นรอยดำได้ง่ายขึ้น เมื่อถึงเวลานั้น วิธีรักษารอยสิวหรือรอยดำอาจต้องใช้เวลาในการรักษารอยสิวที่นานขึ้นไปอีก

  • ดื่มน้ำเปล่าให้มาก ๆ 

เพราะการดื่มน้ำเปล่า จะช่วยดีท็อกซ์ของเสียในร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ผ่องใสมากขึ้น ทำให้รอยสิวต่าง ๆ จางลงเร็วขึ้น โดย 1 วัน ควรดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันละ 8 แก้ว หรือมากกว่านั้น เช่น 1-2 ลิตรต่อวัน

  • ทานคอลลาเจนหรือวิตามินซีเพื่อลดรอยสิว

สำหรับคนที่ไม่ชอบทาครีมหรือยาลดรอย การทานอาหารเสริมที่ช่วยในการลดรอยสิว อย่าง Glory Collagen Di-peptide คอลลาเจนลดรอยสิว เป็นคอลลาเจนไดเปปไทด์ที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น แนะนำให้ทานคู่กับ Glory Tomato Vit C มะเขือเทศสกัดเข้มข้น นำเข้าจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 

 

นอกจากช่วยลดรอยสิวแล้ว Glory Collagen ยังมีคุณสมบัติดังนี้

  • ช่วยให้ผิวกระจ่างใส 
  • เติมความชุ่มชื้นให้ผิวมีความอ่อนเยาว์ ไม่แห้งกร้าน 
  • ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย 
  • ช่วยบำรุงผิวให้มีความยืดหยุ่นเหมือนผิวเด็ก 
  • ช่วยบำรุงเส้นผมและเล็บให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย 

ซึ่ง Glory เป็นอาหารผิวที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย และเต็มไปด้วยสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ ไร้สารเคมี สามารถรับประทานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่มีผลข้างเคียงกับร่างกาย ซึ่งการรับประทานอาหารเสริมอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผล และต้องทานเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผลชัดที่สุด

สุดท้ายนี้ก็ได้ทราบกันแล้วว่าการทาน คอลลาเจนลดรอยสิว ช่วยรักษาและลดรอยสิวได้จริง แถมยังเป็นการบำรุงและฟื้นฟูผิวจากภายในสู่ภายนอกอย่างแท้จริง สาว ๆ คนไหนที่สนใจอยากดูแล และพัฒนาตัวเองให้ดูดีในแบบของคุณ ก็สามารถทักมาปรึกษา หรือดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Line: @gloryofficialTH 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

คอลลาเจนไดเปปไทด์ มีประโยชน์กับร่างกายของเราอีกมากมาย ที่ไม่ใช่แค่เรื่องผิว Glory เลยรวบรวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับคอลลาเจนตัวนี้มากฝากกัน 

สิ่งที่คนทานคอลลาเจนต้องการที่สุดก็คือ เห็นผล ชัดเจนและรวดเร็ว Glory จะมาแนะนำวิธีทาน Collagen ผิวขาว ที่เห็นผลไวและปลอดภัยให้คุณได้รู้

Glory ขอพาคุณไปรู้จักกับ 7 เคล็ดลับผิวใส ที่จะช่วยให้ผิวสุขภาพดียิ่งขึ้น และสามารถทำตามได้ง่าย ๆ 

คอลลาเจนลดรอยสิว ได้จริงหรอ บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า คอลลาเจนช่วยลดสิวและรอยสิวได้ด้วย กลอรี่เลยจะมาบอกสาระน่ารู้เกี่ยวกับคอลลาเจนให้ฟังกัน

คอลลาเจนลดรอยสิว ได้จริงหรอ บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า คอลลาเจนช่วยลดสิวและรอยสิวได้ด้วย กลอรี่เลยจะมาบอกสาระน่ารู้เกี่ยวกับคอลลาเจนให้ฟังกัน

Glory Set จับเซทตัวช่วยผิวสวย ที่ช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส สุขภาพดีทั้งภายในและภายนอก กำเงินให้พร้อมแล้วไปซื้อตุนกัน

คอลลาเจน เป็นอาหารเสริมที่ขึ้นชื่อเรื่องการปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยทำให้การหลีกเลี่ยงแสงแดดเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก

อายุเท่าไหร่ทานคอลลาเจนได้? คำถามที่พบบ่อยที่สุดเกี่ยวกับการทานคอลลาเจน เพราะไม่ว่าจะวัยไหน ๆ ก็มักจะให้ความสำคัญเรื่องความสวยความงามกันทั้งนั้น

กลับหน้าแรก