กินคอลลาเจนตอนไหนดีที่สุด อยากผิวใสเร็วต้องมาดู! – Glory | “อาหารผิว” เพื่อสุขภาพและความงาม

กินคอลลาเจนตอนไหนดีที่สุด อยากผิวใสเร็วต้องมาดู!

กินคอลลาเจนตอนไหนดีที่สุด คำถามที่คนอยากมีผิวใสเร็วอยากรู้ให้แน่ชัดเสียที เพราะถึงแม้หลายคนจะรู้ในเบื้องต้นว่า ควรทานคอลลาเจนในช่วงเช้าและกลางคืน แต่ก็ยังไม่ได้คำตอบว่า ต้องทานยังไง ทานตอนเช้าหมายถึงช่วงไหนอยู่ดี ซึ่ง Glory ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ก็ได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นความจริงและเป็นประโยชน์กับคนที่อยากมีผิวสุขภาพดีมาให้ได้ทราบกัน

 

Glory พร้อมตอบ! กินคอลลาเจนตอนไหนดีที่สุด

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า การทานคอลลาเจน ควรแบ่งการทานเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเช้าและช่วงกลางคืน ซึ่งเราจะมาขยายความของการทางช่วงเช้าและช่วงกลางคืนให้คุณได้รู้เอง และเพื่อให้ง่ายต่อการอ่าน เราจึงขอแบ่งออกเป็น 2 ช่วงเพื่อให้สามารถอธิบายได้ชัดเจนที่สุด

ช่วงเช้า กินคอลลาเจนตอนไหนดีที่สุด?

การรับประทานคอลลาเจนในช่วงเช้า ควรรับประทานทันทีหลังจากตื่นนอน เนื่องจากร่างกายของเราไม่ได้สารอาหารมาตลอดทั้งคืน จะเข้าไปดูดซึมคอลลาเจนได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลให้คอลลาเจนสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่

ช่วงกลางคืน กินคอลลาเจนตอนไหนดีที่สุด?

หลังจากออกไปใช้ชีวิตและทำกิจกรรมมาทั้งวันแล้ว ก็ได้เวลาของการพักผ่อน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายซ่อมแซมส่วนต่างๆ ที่สึกหรอ

โดยควรรับประทานคอลลาเจนก่อนนอนทันที และควรปล่อยให้ท้องว่างก่อนรับประทานอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้คอลลาเจนถูกกรดในกระเพาทำลาย และเพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้อย่างเต็มที่

ปัจจัยหลักที่ทำให้การรับประทานคอลลาเจนเห็นผลไวที่สุด ไม่ใช่การทานคอลลาเจนจำนวนมาก แต่เป็นการรับประทานในช่วงที่ท้องว่าง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมที่ส่งเสริมให้คอลลาเจนทำงานได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

ทานคอลลาเจนยังไงก็ไม่เห็นผล เป็นเพราะคอลลาเจนหรือเป็นที่ตัวเรา?!

ได้ทราบกันไปแล้วว่า กินคอลลาเจนตอนไหนดีที่สุด แต่เราเชื่อว่าอาจจะมีบางคนที่นำไปปรับใช้ดูแล้ว แต่ก็ยังไม่เห็นผลจนเริ่มจะน้อยใจกันขึ้นมา แต่อย่าเพิ่งถอดใจไป! เราอยากให้คุณลองสำรวจพฤติกรรมการใช้ชีวิตในแต่ละวันของตัวเองเสียก่อนว่า มีพฤติกรรมอะไรที่เข้าไปทำให้คอลลาเจนไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่หรือไม่ เพราะถึงแม้ว่าช่วงเวลาในการทานคอลลาเจนที่เหมาะสมจะช่วยเสริมการทำงานของคอลลาเจนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

แต่พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันบางอย่าง ก็อาจจะเข้าไปลดหรือทำลายประสิทธิภาพการทำงานของคอลลาเจนได้เช่นกัน ซึ่งเราก็ได้รวบรวมเป็นเช็กลิสต์ให้สาวๆ ไปลองสำรวจตัวเองกันดู ใครที่อยากมีผิวใสแต่ทำสิ่งเหล่านี้อยู่ ต้องรีบปรับ!

 1.  ดื่มน้ำน้อย/ปริมาณไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

  อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายจะช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวที่ดี

  ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่ดื่มน้ำน้อยมากๆ หรือดื่มแต่น้ำหวาน น้ำอัดลม เราอยากให้คุณหันไปให้ความใส่ใจกับการดื่มน้ำมากๆ หรือดื่มในปริมาณที่พอเหมาะกับร่างกาย เพื่อทำให้ผิวของคุณมีความชุ่มชื้น และช่วยลดการเสื่อมสภาพของกระบวนการผลิตคอลลาเจนให้น้อยลง

  นอกจากนี้ เรายังแนะนำให้คุณดื่มน้ำตามมากๆ หลักจากที่ทานคอลลาเจนเข้าไป เนื่องจากน้ำจะเข้าไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมคอลลาเจนของร่างกายให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผิวของคุณสวย ดูสุขภาพดีอย่างชัดเจนและรวดเร็วแบบคูณ 2

 2. อยู่กับความเครียดตลอดเวลา
  ไม่ว่าจะวัยไหนๆ ก็มีความเครียดที่ต้องเจอแตกต่างกันไป ซึ่งหากคุณจมอยู่กับความเครียดตลอดเวลา นอกจากจะเสียสุขภาพจิตแล้ว ยังมีส่วนทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพที่ไม่ดีได้อีกด้วย เพราะเมื่อเกิดความเครียด ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่มีส่วนทำลายคอลลาเจนบนชั้นผิว และลดการผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติออกมา ทำให้ปริมาณคอลลาเจนในร่างกายลดลง

  ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำให้คุณหาวิธีผ่อนคลายตัวเองจากความเครียดในแบบของตัวเอง เพื่อให้คุณมีสุขภาพจิตและสุขภาพผิวที่ดี

 3. ไม่ทาครีมกันแดดเมื่อออกจากบ้าน
  แสงแดด เป็นศัตรูตัวร้ายที่เข้าไปทำลายชั้นผิวและคอลลาเจนในร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวไม่แข็งแรง ดูหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส

  ดังนั้นการทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันรังสียูวี จะช่วยป้องกันผิวไม่ให้ถูกแสงแดดทำร้ายได้ นอกจากนี้ยังทำให้กระบวนการผลิตคอลลาเจนในร่างกายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 4. ไม่ทานผักหรือผลไม้
  ผักและผลไม้เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิต เสริมสร้างคอลลาเจน และต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้คุณมีผิวสวย เรียบเนียน ดูสุขภาพดี และไม่มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร

  สำหรับคนที่ไม่ชอบทานผักและผลไม้ เราขอแนะนำ Glory Tomato Vit-C วิตามินซีแท้ที่สกัดจากมะเขือเทศถึง 34 ลูก พร้อมสารสกัดอื่นๆ ที่มีประโยชน์และช่วยเรื่องผิวโดยเฉพาะ

  ยิ่งถ้าทานคู่กับ Glory Collagen Di-Peptide ก็จะยิ่งเข้าช่วยส่งเสริมการทำงานของกันและกัน ทำให้เห็นผลเร็วขึ้นไปอีก

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Glory Tomato Vit-C ได้ที่: https://gloryofficialth.com/pages/faqs

 5. การรับประทานอาหารประเภทน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตมากเกินไป
  สาวๆ ที่ชอบทานชานมไข่มุก น้ำอัดลม หรืออาหาร Fast Food แต่อยากมีผิวสวย อาจจะต้องพักการทานอาหารเหล่านี้ไปเสียก่อน เพราะการทานอาหารที่มีน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตเป็นประจำ จะเข้าไปลดประสิทธิภาพและขัดขวางการซ่อมแซมตัวเองของคอลลาเจน

  ทำให้ปริมาณคอลลาเจนในร่างกายลดน้อยลง หากอยากทานจริงๆ เราก็ขอแนะนำว่า เพื่อผิวสวย ดูสุขภาพดีของเราทานเพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งจะดีกว่า

 6. ทานคอลลาเจนในปริมาณมากเกินไป
  เชื่อว่าต้องมีบางคนที่เข้าใจว่า ควรทานคอลลาเจนในปริมาณมากๆ เพื่อให้ร่างกายได้รับคอลลาเจนมากขึ้นและเห็นผลไวขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว การทานคอลลาเจนในปริมาณมากเกินไป กลับกลายเป็นผลเสียต่อร่างกาย

  เนื่องจากร่างกายของคนเรา สามารถรับคอลลาเจนได้เพียง 10,000 มิลลิกรัมต่อวันเท่านั้น หากรับประทานมากเกินกว่านี้ ร่างกายก็จะขับคอลลาเจนเหล่านี้ออกไป ซึ่งจะไปรบกวนการทำงานของคอลลาเจนในร่างกาย

  นอกจากนี้ ยังเป็นการสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในการซื้อคอลลาเจนมาทานอีกด้วย ดังนั้น เราแนะนำให้สาวๆ ทานในปริมาณที่พอดี ไม่เกิน 2-4 โดส/วัน แต่ทานอย่างสม่ำเสมอก็พอค่ะ
มาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนก็คงจะทราบกันแล้วว่า กินคอลลาเจนตอนไหนดีที่สุด รวมถึงพฤติกรรมใดที่ทำให้ปริมาณคอลลาเจนในร่างกายลดลง ก็อย่าลืมนำไปลองปรับใช้กันดู เราเชื่อว่าคุณจะสามารถมีผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้อย่างแน่นอน

แต่ถ้าหากคุณกำลังมองหาตัวช่วยผิวใส ก็อย่าลืมนึกถึง Glory Collagen Di-Peptide คอลลาเจน 100% สกัดจากปลาทะเลธรรมชาติ ที่จะเข้าไปช่วยให้ผิวของคุณแข็งแรงขึ้น และดูสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ยิ่งถ้าทานคู่กับ Glory Tomato Vit-C เพื่อเพิ่มปริมาณวิตามินซีให้ร่างกายและส่งเสริมการทำงานของคอลลาเจน

เราเชื่อว่าคุณจะสามารถเห็นผลลัพธ์ ผิวสวยใสได้ในเวลาอันรวดเร็วอย่างแน่นอน สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการปรึกษาปัญหาผิว สามารถติดต่อได้ที่ Line: @GloryofficialTH เพราะ Glory อยากให้คุณ Glow Your Ordinary ได้อย่างมั่นใจในแบบของคุณ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Glory จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ คอลลาเจนเปปไทด์ ทั้ง 5 ชนิดว่า แต่ละชนิดมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

วันนี้ Glory จะพามาส่องสาเหตุที่ทำให้ร่างกายของเราผลิตคอลลาเจนลดลง พร้อมรีวิว คอลลาเจน กลอรี่ คอลลาเจนคู่ผิวสวยที่คุณไม่ควรพลาด

Glory อยากจะให้เพื่อน ๆ ทุกคนเสริมความมั่นใจด้วย Glory Collagen พร้อมเผยผิวสวยได้ ไม่ต้องกลัวสายตาคนอื่น ทำได้อย่างไรไปดูกัน

วันนี้ Glory เรามีเคล็ด (ไม่) ลับเกี่ยวกับ การกินคอลลาเจน ให้เห็นผลเผยผิวกระจ่างใส สวยภายใน 7 วันมาฝากเพื่อน ๆ กัน

วันนี้ Glory เราจะมาแนะนำ คอลลาเจนผิวขาวใส ที่ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกจากภายในสู่ภายนอกมาฝากกัน

Glory จะมาแนะนำวิธีรักษารอยสิวด้วย คอลลาเจนลดรอยสิว ให้รอยจางไวไม่เป็นหลุม ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

วันนี้ Glory จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ คอลลาเจนเปปไทด์ พร้อมกับมาบอกว่า คอลลาเจนเปปไท์ ประโยชน์ สุดพิเศษ ที่จะช่วยเผยผิวคุณให้สวยโดดเด่นเหนือกว่าใครมีอะไรบ้าง

Glory จะมาแนะนำวิธีการทาน Vit C อย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพ และเห็นผลจริง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกัน

กลับหน้าแรก